Hướng dẫn cách vô hiệu hóa Webcam trong Windows 10/8/7

Hầu hết các máy tính xách tay, máy tính xách tay và tất cả đều đi kèm với một webcam tích hợp cho phép bạn chạy chat video, nhận dạng khuôn mặt để xác thực đăng nhập, vv . Do việc sử dụng rộng rãi của những webcam, họ đã luôn luôn là một mục tiêu cho tin tặc để ghi lại và ăn cắp thông tin cá nhân. Để tránh những tình huống sử dụng không mong muốn này, các nhà phát triển đã bao gồm một đèn LED nhỏ bên cạnh webcam chiếu sáng khi webcam đang chạy. Nhưng thực sự an toàn không?

Cách vô hiệu hóa webcam máy tính

Hôm nay, Vitinhxanh.vn sẽ hướng dẫn bạn vô hiệu hóa hoàn toàn Webcame trên Windows của bạn.

Để vô hiệu module webcam trên máy tính của bạn, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Device Manager trong Windows. Trước tiên, nhấn “Win + R“, nhập devmgmt.msc và nhấn nút Enter để mở Device Manager. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, chỉ cần nhấn “Win + X” để mở trình đơn Power User và chọn tùy chọn “Device Manager“.

Cách vô hiệu hóa webcam máy tính

Trong Device Manager, tìm “Imaging Devices” và nhấp đúp chuột vào nó để hiển thị tùy chọn “Integrated Webcam“. Nếu bạn đang sử dụng webcam kèm theo USB, tên của thiết bị sẽ giống như “USB Camera “.

Lưu ý : Tùy thuộc vào webcam của bạn, mô đun webcam cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác của Device Manager như System Devices, Universal Serial Bus Controllers,..vv

Cách vô hiệu hóa webcam máy tính

Bây giờ nhấp chuột phải vào “Integrated Webcam” và chọn tùy chọn ” Disable ” để vô hiệu hóa hoàn toàn webcam tích hợp hoặc USB đính kèm trên máy tính của bạn.

Cách vô hiệu hóa webcam máy tính

Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo rằng thiết bị đích sẽ ngừng hoạt động. Vì đây là những gì chúng tôi muốn hoàn thành, nhấp vào nút “Yes” để kết thúc quá trình.

Tắt-webcam-cảnh báo-tin nhắn

Khi webcam đã bị vô hiệu hóa, Device Manager hiển thị một biểu tượng mũi tên nhỏ bên cạnh mô-đun webcam hiển thị trực quan thiết bị bị tắt.

Cách vô hiệu hóa webcam máy tính

Nếu bạn muốn bật lại webcam tích hợp, chỉ cần mở Device Manager, nhấp chuột phải vào mô-đun webcam và chọn tùy chọn “Enable“.

Cách vô hiệu hóa webcam máy tính

Đó là tất cả để làm, và nó là đơn giản để hoàn toàn vô hiệu một webcam tích hợp hoặc USB-kèm theo mà không phiền với một toàn bộ rất nhiều công cụ DIY. Tất nhiên, nếu bạn muốn có một phần mềm đơn giản có thể thực hiện tất cả công việc này chỉ bằng một cú nhấp chuột thì hãy thử bật WebCam . Điều tốt là phần mềm là xách tay và nó chỉ hoạt động mà không có bất kỳ cài đặt không cần thiết.

Cách vô hiệu hóa webcam máy tính

Hy vọng rằng sẽ giúp, và làm bình luận dưới đây chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng thủ thuật đơn giản này để vô hiệu hóa hoàn toàn webcam tích hợp của bạn.

Chúc các bạn thành công !

Nếu các bạn có thắc mắc cần giải đáp thì đừng ngại mà hãy comment thông tin yêu cầu bên dưới hoặc chát trên website:  https://maytinhxanh.vn  kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn qua ultraview

https://maytinhxanh.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đây là link vào danh sách địa điểm kỹ thuật hỗ trợ sửa máy tính tận nơi.

Dưới đây là trạm kỹ thuật hỗ trợ tận nơi theo yêu cầu của khách hàng

địa điểm sửa máy tính11 Đặng Thế Phong, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính31 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính40 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính18A Phan Văn Trị, P. 16, Q. Gò Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính318 Âu Cơ, P. 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính88/55 Bùi Văn Ba, P. Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tínhI19 Đường số 7, P. An Phú, Q. 2, Tphcm Nhấn Vào đây

Đây là đường link để các bạn tải ultraview: https://maytinhxanh.vn/download-phan-mem-ho-tro.html