Hướng dẫn sửa lỗi khởi động chậm trong Windows 10

Bạn đang sử dụng Windows 10 nhưng khi bạn khởi động gặp vẫn đề về thời gian khởi động lâu mất vài phút chứ không phải là vài giây. Hôm nay vitinhxanh.vn sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi windows 10 khởi động chậm nhanh và hiệu quả.

sửa lỗi khới động chậm cho Windows 10 2021

Nhiều người nâng cấp từ Windows 8 cho Windows 10 đã bị tình trạng kéo dài. Các triệu chứng cho lỗi này bao gồm một màn hình đen sau khi tải Windows và logo nhà sản xuất máy tính của bạn, và khả năng di chuyển con trỏ chuột của bạn xung quanh màn hình màu đen, nhưng không có khả năng để làm bất cứ điều gì khác. Đối với một số người, quá trình này có thể mất quá một phút.

Có rất nhiều các bản sửa lỗi chúng tôi đã nhìn thấy làm việc trên máy tính xách tay của riêng của chúng tôi, và chúng tôi sẽ bắt đầu với cách đơn giản nhất.

Kích hoạt / vô hiệu hóa nhanh chóng Start-up

Chúng ta chủ yếu là có thể sửa chữa các tốc độ khởi động chậm chạp của Windows 10 bằng cách tắt tính năng khởi động nhanh của Windows 10. Để làm điều này, bấm Start Menu và gõ “power options” và chọn Power Options khi nó xuất hiện. Khi cửa sổ Power Options mở ra, chọn “Choose what the power button does” từ danh sách bên trái của cửa sổ.

sửa lỗi khới động chậm cho Windows 10 2021

Nếu bạn nhìn thấy một biểu tượng cái khiên màu xanh và màu vàng nhỏ và các văn bản “Change settings that are currently unavailable“, nhấp vào văn bản. Bạn có thể cần phải nhập mật khẩu hoặc mật khẩu quản trị viên máy tính của bạn để làm điều này. Bây giờ di chuyển xuống danh sách cài Shut-down. Bỏ dấu “Turn on fast start-up” và nhấp vào Save changes. Tiếp theo chuyển đổi trên máy tính của bạn, bạn nên ngay lập tức nhìn thấy một thời gian khởi động cắt giảm đáng kể. Với máy tính xách tay Acer , thời gian khởi động giảm 80 giây. Thú vị nhất, chuyển đổi khởi động nhanh trở lại làm không có khác biệt; nó sẽ xuất hiện mà các hành động đơn giản của chuyển nhanh chóng khởi động tắt và bật lại là đủ để giúp Windows 10 thoát khỏi trạng thái khởi động chậm chạp của nó.

sửa lỗi khới động chậm cho Windows 10 2021

Driver đồ họa

Dell Inspiron 17 chứng tỏ được nhiều hơn rắc rối, và trong khi các phương pháp dưới đây rõ ràng đã làm việc cho nhiều người trực tuyến, nó không khắc phục được vấn đề ra.

Một số người đưa ra giả thuyết rằng các màn hình đen trước khi khởi động là một vấn đề trình điều khiển đồ họa đã được đặc biệt tốt cho những người trên máy tính xách tay mà chuyển đổi giữa HD Graphics Intel và card chuyên dụng từ Nvidia hoặc AMD. Một cách dễ dàng để xác minh điều này là vô hiệu hóa card Driver đồ họa AMD hoặc Nvidia và khởi động lại máy tính của bạn. Để làm điều này, kích chuột phải vào biểu tượng Start Menu và click vào Device Manager.

sửa lỗi khới động chậm cho Windows 10 2021

Nhấp chuột vào Display Adapters và xác định card đồ họa chuyên dụng của bạn. Nó sẽ được dán nhãn Nvidia, AMD Radeon hoặc ATi Radeon. Nhấp chuột phải vào card đồ họa và click “vô hiệu hóa”. Điều này có thể gây ra màn hình của bạn để đi trống cho một thời điểm. Shut down máy tính của bạn (không phải khởi động lại) và bật lại để xem nếu điều này đã cố định được vấn đề.

sửa lỗi khới động chậm cho Windows 10 2021

Nếu bạn chỉ có Intel HD Graphics, bạn không cần phải làm điều này. Nếu nó là card đồ họa của bạn đó là gây ra vấn đề, tái kích hoạt card đồ họa bằng cách sử dụng các bước trên và sau đó tải về phiên bản mới nhất của Driver của thẻ của bạn từ các nhà sản xuất ‘các trang web – amd.com/drivers hoặc nvidia.com/drivers . Nếu bạn không chắc chắn chỉ cần chọn tùy chọn tự động tìm thẻ mà bạn đang sử dụng. Một khi các trình điều khiển được tải về và cài đặt, tắt và khởi động lại máy tính của bạn để xem nếu vấn đề đã được giải quyết.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi khởi động chậm, nó có giá trị tái kiểm tra xem chuyển đổi qua lại nhanh chóng khởi động và tắt là hiệu quả hơn với các trình điều khiển mới của bạn.

  AMD tiết kiệm điện

Nếu bạn có một card đồ họa AMD, có thêm một bước bạn có thể thử. Tới tìm kiếm trong Start menu và gõ “regedit“. Mở regedit và nhấn vào nút Edit ở phía trên cùng của màn hình, sau đó bấm vào Find. Gõ “EnableULPS” và nhấn “Find Next“. EnableULPS sẽ được đánh dấu trong danh sách các tùy chọn regedit.

sửa lỗi khới động chậm cho Windows 10 2021

Kích đúp vào nó, và thay đổi giá trị từ 1 đến 0. Điều này sẽ vô hiệu hóa tính năng tiết kiệm điện sẽ tắt card đồ họa chuyên dụng của bạn khi nó không cần thiết và điều này sẽ có nghĩa là máy tính xách tay của bạn tiêu thụ năng lượng pin nhiều hơn.

sửa lỗi khới động chậm cho Windows 10 2021

Nếu vẫn thất bại …

Nếu không có các giải pháp trên làm việc cho bạn, bạn có một sự lựa chọn. Bạn có thể hạ cấp trở lại Windows 8.1 hoặc Windows 7 (nếu bạn cài đặt Windows 10 ít hơn so với cách đây một tháng) hoặc khôi phục lại Windows 10 để các thiết lập mặc định của nó, loại bỏ tất cả các tập tin và các chương trình của bạn.

Nếu bạn đang đi để làm một hoàn chỉnh thiết lập lại Windows 10, chắc chắn rằng tất cả các tập tin của bạn được sao lưu sẽ bị mất trong quá trình thiết lập lại. Ngoài ra, nếu bạn chọn đặt lại Windows 10, bạn sẽ không thể trở lại Windows 7 hoặc 8 mãi mãi, vì vậy bạn có thể sẽ bị mắc kẹt với Windows 10, trừ khi bạn có một hình ảnh Windows 7 hoặc 8 hệ thống hoặc khôi phục lại phân vùng.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thay thể ổ cứng hiện tại bằng 1 ổ thể rắn SSD để cải thiện tốc độ máy tính của mình. Tất nhiên điều đó sẽ phải khiến bạn mất chi phí rồi.

Chúc các bạn thành công !

Nếu các bạn có thắc mắc cần giải đáp thì đừng ngại mà hãy comment thông tin yêu cầu bên dưới hoặc chát trên website:  https://maytinhxanh.vn  kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn qua ultraview

https://maytinhxanh.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đây là link vào danh sách địa điểm kỹ thuật hỗ trợ sửa máy tính tận nơi.

Dưới đây là trạm kỹ thuật hỗ trợ tận nơi theo yêu cầu của khách hàng

địa điểm sửa máy tính11 Đặng Thế Phong, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính31 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính40 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính18A Phan Văn Trị, P. 16, Q. Gò Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính318 Âu Cơ, P. 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính88/55 Bùi Văn Ba, P. Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tínhI19 Đường số 7, P. An Phú, Q. 2, Tphcm Nhấn Vào đây

Đây là đường link để các bạn tải ultraview: https://maytinhxanh.vn/download-phan-mem-ho-tro.html