Những nguyên nhân khiến Laptop bị treo

Những nguyên nhân khiến Laptop bị treo

Nếu một ngày đẹp trời chiếc Laptop thân yêu của bạn bổng nhiên bị Treo, hay đóng băng thì sau khi khắc phục đừng quên tìm hiểu nguyên nhân để có thể rút kinh nghiệm về sau. Dưới đây là một số nguyên nhân Máy Tính Xanh đã đúc kết được trong quá trình làm việc thực tế của mình. Mời các bạn tham khảo qua

Driver bị lỗi, bị hỏng

Máy tính Windows sử dụng driver để liên lạc với các thiết bị phần cứng khác và hệ điều hành. Vì vậy không có gì phải ngạc nhiên nếu driver bị lỗi và bị hỏng sau một thời gian sử dụng, để tránh tình trạng máy tính của bạn bị lỗi treo hay đóng băng, đảm bảo rằng việc update driver luôn được thực hiện, bạn có thể sử dụng các phần mềm, công cụ để kiểm tra driver bị lỗi và update driver đó để tránh trường hợp lỗi xảy ra rồi mới tìm cách khắc phục.

Không Đủ Bộ Nhớ RAM

Nếu máy tính của bạn đang phải làm việc “quá sức”, lỗi máy tính bị treo, đóng băng là điều không thể tránh khỏi. Nếu có thể và đủ khả năng “chi trả”, tốt nhất bạn nên mua máy tính có bộ nhớ RAM lớn để hỗ trợ cho công việc cũng như học tập của mình. Ít nhất bộ nhớ RAM của bạn cũng phải tối thiểu 8GB.

Chạy Quá Nhiều Chương Trình Cùng Một Lúc

Mỗi một chương trình trong máy tính của bạn đều phải sử dụng nguồn tài nguyên nội bộ và phần cứng để hoạt động. Nếu chạy quá nhiều chương trình cùng một lúc, tài nguyên phần cứng như CPU và bộ nhớ sẽ bị “ngốn” khá nhiều và nhanh, và dẫn đến tình trạng máy tính bị treo, đóng băng và bị lag.