Phục hồi một ổ cứng bị nhiễm CryptoLocker

CryptoLocker là một loại virus máy tính được gọi tên Ransomware có nghĩa là “virus đòi tiền chuộc”, khi đã khống chế được máy tính của nạn nhân thì chúng sẽ tiến hành mã hóa các file dữ liệu quan trọng của máy, đồng thời đưa ra cảnh báo đòi tiền chuộc, có khi là 100$, 200$, 300$ hoặc 2 Bitcoin. Nạn nhân có tối đa 100 giờ để tiến hành chuyển tiền chuộc, nếu không dữ liệu sẽ bị xóa.

Hướng dẫn cách phục hồi dữ liệu bị mã hóa

Hướng dẫn hồi khôi phục ổ cứng bị nhiễm CryptoLocker (Virut đồi tiền chuộc)

Để giải mã các tập tin bị nhiễm CryptoLocker của bạn, chỉ cần đi qua để  decryptcryptolocker.com . Để tìm khóa giải mã, bạn cần phải gửi một mẫu tệp tin mật mã và địa chỉ email của bạn để trang web có thể gửi cho bạn các khóa giải mã và chương trình miễn phí để giải mã các tệp được mã hóa. Đừng lo lắng, địa chỉ email của bạn sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích tiếp thị nào (theo trang web). Chỉ tải lên các tệp không có thông tin nhạy cảm.

Tiếp tục nhập địa chỉ email của bạn, kích vào nút “Choose file” -> chọn một tập tin mã hoá CryptoLocker mẫu, nhập mã CAPTCHA và nhấp vào nút “Decrypt”.

Hướng dẫn cách phục hồi dữ liệu bị mã hóa

Khi bạn đã gửi tệp mẫu, tệp sẽ được xử lý và trang web sẽ gửi cho bạn khóa giải mã (khóa cá nhân) cùng với liên kết để tải xuống chương trình giải mã.

Hướng dẫn cách phục hồi dữ liệu bị mã hóa
Khi bạn đã nhận được khóa giải mã và công cụ giải mã qua email, khởi chạy công cụ giải mã và sử dụng lệnh dưới đây để bắt đầu giải mã các tệp tin đã mã hóa của bạn.
Decryptolocker.exe -key "<key>"  < Lockedfile.doc >

Thật không may, công cụ được cung cấp không tự động giải mã tất cả các tệp trong máy tính của bạn . Tức là bạn phải giải mã một tập tin cùng một lúc, trừ khi bạn biết làm thế nào để tự động hóa những thứ bằng cách sử dụng Windows Powershell hoặc kịch bản hàng loạt. Bạn có thể tìm thêm thông tin về giải mã CryptoLocker trên trang web của FireEye .

CryptoLocker là phần mềm độc hại khó chịu mà nguồn cấp dữ liệu quý giá của người dùng. Nếu bạn bị nhiễm CryptoLocker, bạn có thể sử dụng dịch vụ trên để lấy lại các tệp của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng một phần mềm chống vi-rút tốt để tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công trong tương lai.

Lưu ý rằng mặc dù quá trình này (hy vọng) làm việc với cryptolocker, nó có thể không có khả năng giải mã các tập tin được mã hóa bởi cryptolocker biến thể như CryptoBit, CryptoDefense, … vv

Chúc các bạn thành công !

Nếu các bạn có thắc mắc cần giải đáp thì đừng ngại mà hãy comment thông tin yêu cầu bên dưới hoặc chát trên website:  https://maytinhxanh.vn  kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn qua ultraview

https://maytinhxanh.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đây là link vào danh sách địa điểm kỹ thuật hỗ trợ sửa máy tính tận nơi.

Dưới đây là trạm kỹ thuật hỗ trợ tận nơi theo yêu cầu của khách hàng

địa điểm sửa máy tính11 Đặng Thế Phong, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính31 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính40 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính18A Phan Văn Trị, P. 16, Q. Gò Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính318 Âu Cơ, P. 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính88/55 Bùi Văn Ba, P. Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tínhI19 Đường số 7, P. An Phú, Q. 2, Tphcm Nhấn Vào đây

Đây là đường link để các bạn tải ultraview: https://maytinhxanh.vn/download-phan-mem-ho-tro.html