So sánh hai phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Giống như các phiên bản trước của Windows , Windows 10 cũng đi kèm với các phiên bản khác nhau phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Có một số phiên bản như Home, Pro, Enterprise, IoT, Education và Mobile và tất cả các tính năng này cung cấp một số tính năng đặc biệt để đáp ứng những người dùng khác nhau.

Có rất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng cuộc cạnh tranh luôn có vẻ như giữa các phiên bản Home và Pro. Ở đây sẽ so sánh cả hai phiên bản này để giúp bạn tìm đúng phiên bản Windows 10 cho nhu cầu của bạn.

Sự khác biệt giữa hai phiên bản Windows 10

Trước khi chúng tôi chuyển sang các tính năng của hai phiên bản này, điều quan trọng là phải biết ý định đằng sau việc tạo ra các phiên bản này là gì.

Windows 10 Home

Như tên cho thấy, Windows 10 Home chủ yếu được tạo ra để sử dụng trong nhà. Nó có tất cả các tính năng  chính của Microsoft Windows 10, nhưng nó thiếu kiểm soát một số tính năng nhạy cảm và loại trừ các tính năng tiên tiến cần thiết cho người dùng có quyền lực. Điều này làm cho người dùng trung bình dễ dàng hơn (với nhu cầu kỹ thuật thấp hơn) để sử dụng hệ thống mà không phải lo lắng về các tính năng và bảo mật phức tạp.

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro được tạo ra cho người dùng nâng cao và các doanh nghiệp nhỏ có đủ kiến ​​thức công nghệ để sử dụng có trách nhiệm hệ thống và tận hưởng một vài tính năng bổ sung. Các tính năng bổ sung như mã hóa, Remote Desktop và truy cập được chỉ định, v.v … không cần thiết bởi người dùng trung bình, nhưng người dùng nâng cao chắc chắn sẽ thích chúng.

Chúng ta hãy xem xét chi tiết những gì mỗi phiên bản cung cấp và tại sao nó lại tốt hơn cho bạn.

Windows 10 Home

Windows 10 Home cung cấp tất cả các tính năng mới được Microsoft cung cấp trong Windows mới nhất , bao gồm trợ quản lý ảo Cortana , trình duyệt mới của Edge, thay đổi bố cục, hoàn thiện máy tính để bàn ảo và Universal App . Tuy nhiên, Microsoft đã không kiểm soát hoàn toàn các bản cập nhật – Người dùng gia đình không thể ngừng cập nhật quan trọng từ cài đặt. Vì vậy, về cơ bản tất cả các cập nhật bảo mật quan trọng sẽ được cài đặt khi chúng được phát hành và thậm chí sẽ khởi động lại máy tính trong quá trình này.

Điều này có vẻ như là một sự hạn chế không bình thường, nhưng nó là dành cho những người ít hiểu biết về công nghệ hơn để đảm bảo rằng họ luôn được cập nhật với các biện pháp bảo mật mới nhất. Windows 10 Home cung cấp tất cả các tính năng cần thiết hàng ngày trong một môi trường an toàn, làm cho nó hoàn hảo cho sử dụng nhà.

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro cung cấp tất cả các tính năng của Windows 10 Home, nhưng nó thêm một số tính năng bổ sung và kiểm soát toàn bộ hệ thống. Windows 10 Pro có mã hóa toàn bộ đĩa của BitLocker tích hợp để mã hóa tất cả dữ liệu để đảm bảo an toàn, và bạn cũng có thể kết hợp các tên miền. Hơn nữa, bạn có thể chỉ định quyền truy cập vào một ứng dụng cụ thể để chỉ có thể truy cập ứng dụng đó từ máy tính của bạn , và người dùng Pro cũng sẽ nhận được các bản cập nhật đặc biệt cho doanh nghiệp.

Một số tính năng khác của nó bao gồm Internet Explorer (EMIE) của doanh nghiệp, Remote Desktop , Hyper-V, Tham gia Azure Active Directory và Windows Store for Business.

Ngoài các tính năng và hạn chế, hai yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định là quyền lợi và giá cả. Nếu bạn đang nâng cấp lên Windows 10 bằng cách sử dụng chương trình nâng cấp miễn phí từ Microsoft , sau đó bạn sẽ được hưởng cùng một phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng ngay bây giờ. Ví dụ: nếu bạn có bất kỳ phiên bản Windows 7 Home nào, bạn phải nâng cấp miễn phí lên Window 10 Home. Tương tự như vậy đối với các phiên bản Professional và Ultimate của Windows 7, và Windows 8 cũng tuân thủ cùng các quy tắc.

Nếu bạn không nâng cấp miễn phí, thì phiên bản Windows 10 Home sẽ mất giá 119 đô la, và phiên bản Pro sẽ trả cho bạn 199 đô la. Cũng cần lưu ý rằng việc nâng cấp từ Windows 10 Home to Pro edition sẽ chỉ làm bạn mất 99 đô la, không phải là giá 199 đô la.

Nếu bạn có máy tính ở nhà, giống như cho con mình, thì phiên bản Windows 10 Home sẽ là một sự lựa chọnhoàn hảo . Nó rẻ hơn và cung cấp mọi thứ mọi người sử dụng trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn là một người sử dụng điện hoặc điều hành một doanh nghiệp nhỏ, thì phiên bản Windows 10 Pro là bắt buộc đối với bạn vì các tính năng năng lượng của nó. Cuối cùng, giá cả và quyền lợi đóng một vai trò quan trọng, vì vậy hãy nhớ chúng trong khi quyết định.

Chúc các bạn thành công !

Nếu các bạn có thắc mắc cần giải đáp thì đừng ngại mà hãy comment thông tin yêu cầu bên dưới hoặc chát trên website:  https://maytinhxanh.vn  kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn qua ultraview

https://maytinhxanh.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đây là link vào danh sách địa điểm kỹ thuật hỗ trợ sửa máy tính tận nơi.

Dưới đây là trạm kỹ thuật hỗ trợ tận nơi theo yêu cầu của khách hàng

địa điểm sửa máy tính11 Đặng Thế Phong, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính31 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính40 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính18A Phan Văn Trị, P. 16, Q. Gò Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính318 Âu Cơ, P. 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tính88/55 Bùi Văn Ba, P. Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm Nhấn Vào đây

địa điểm sửa máy tínhI19 Đường số 7, P. An Phú, Q. 2, Tphcm Nhấn Vào đây

Đây là đường link để các bạn tải ultraview: https://maytinhxanh.vn/download-phan-mem-ho-tro.html