Bí mật cách tăng tốc máy tính mà bạn chưa biết

Laptop giờ đây là một công cụ làm việc không thể thiếu với mỗi chúng ta. Vậy làm cách nào để nó vẫn luôn ổn định. Cùng Máy Tính Xanh điểm qua những điều dưới đây nhé

LUÔN  VỆ SINH, BẢO TRÌ LAPTOP ĐỊNH KÌ

vệ sinh máy tính
vì sao nên vệ sinh máy tính

Làm sạch laptop của bạn mỗi lần một tuần. Bạn nên làm theo quy trình đúng cách để làm sạch máy tính của bạn đúng cách. Lau sạch màn hình LCD sau đó lau phần còn lại của máy tính( đối với phần vỏ bên ngoài). Còn với phần tản nhiệt bên trong, bạn nên bào trì định kỳ quạt gió, tra keo tản nhiệt mới từ 3-6 tháng 1 lần, đảm bảo hệ thống tản nhiệt của máy luôn được sạch sẽ, thoáng mát giúp cho máy bớt nóng và hoạt động bền bỉ hơn.

Đơn vị bảo trì máy tính uy tín: Xem Thêm

KHÔNG ĐẶT LAPTOP TRÊN GIƯỜNG

 

vệ sinh laptop
vì sao nên vệ sinh laptop, vệ sinh laptop giúp cho laptop của mình chạy mượt mà và mát máy hơn

 

Bạn nên cẩn thận trước khi đặt laptop trên giường, sofa hay bất cứ bề mặt mềm nào. Lý do là vì vật liệu mềm gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió bên dưới laptop. Khi để máy lên bề mặt này sẽ khiến cho không khi không đi qua được phía dưới máy để làm mát thiết bị. Vì vậy, luôn luôn đặt laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng.

 LUÔN CÀI PHẦN MỀM DIỆT VIRUS

 

phần mềm diệt viruts
các phần mềm diệt virut tốt nhất nên cài vào máy

 

Bạn hãy cẩn thận với virus. Virus dễ dàng thâm nhập vào laptop thông qua các thiết bị lưu trữ ngoài. Khi bị lây nhiễm virus, các tệp tin quan trọng của bạn có thể bị “ăn mất”. Vì vậy, bạn phải có phần mềm diệt virus. Trước khi kết nối bất cứ thiết bị gì với laptop, đầu tiên bạn cần quét thiết bị sau đó mới chuyển tệp tin. Bạn nên quét toàn bộ hệ thống theo chu kỳ 3-4 ngày một lần. Điều này sẽ giúp bảo vệ laptop của bạn.

Dùng túi xách Laptop chuyên dụng

Máy tính xách tay là một trong những thiết bị dễ hư hỏng do va đập nhất. Chính vì vậy túi xách dành cho laptop cũng là một thiết bị không thể thiếu. Giới trẻ hiện nay thường đi theo thời trang nhưng đối với laptop thì không nhất thiết bạn phải chọn loại túi xách có mẫu mã đẹp mà nên chọn những loại túi xách có khả năng chịu lực, chống ma sát, tính cơ động và chống thấm nước khi gặp mua.

 

dịch vụ vệ sinh máy tính tận nhà
công ty máy tính xanh cung cấp dịch vụ vệ sinh máy tính tận nhà

Thông thường khi mua máy bạn cũng được tặng túi xách chính hãng rồi nhưng nếu có thể bạn thử hỏi xem người bán hàng liệu có thể bổ sung thêm tiền nếu muốn đổi loại túi xách khác tốt hơn được không? Và thêm 2 điểm đáng chú ý khác đối với túi xách mà bạn đặc biệt phải quan tâm đến là: khả năng giữ cố định máy trong khi di chuyển và cần có các gói chống ẩm kèm theo các túi laptop.